ถ้าเพื่อนเป็นแบบนี้ มีโอกาสเลิกคบ

ใครที่มีเพื่อนเยอะหรือคบกับเพื่อนมานานหลายปีก็คงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นเพื่อนกันมานานแค่ไหนมันก็ต้องมีบ้างที่เรารู้สึกไม่พอใจหรือรู้สึกขัดใจกับพฤติกรรมบางอย่างของเพื่อน อย่างเช่นเพื่อนอาจจะชอบดูคลิปโป๊ไทยจนเสียการเสียงาน เพื่อนอาจารย์มีพฤติกรรมอากาศที่ส่งผลเสียต่อคนรอบข้าง ของแบบนี้พอเจอนานๆมันก็สะสมในใจจนกลายเป็นปัญหาทำให้เพื่อนเลิกคบกันมาเยอะแล้ว แต่กว่าจะถึงจุดนั้นมันจะมีสัญญาณเตือนที่บอกให้เรารู้ว่าตอนนี้ในกลุ่มเพื่อนของเรากำลังมีปัญหา
1. อยู่ด้วยกันแล้วไม่สนุกเหมือนเคย การมาเจอกันแต่ละครั้ง มันจะต้องเต็มไปด้วยเรื่องสนุกหรือมีกิจกรรมที่ทำแล้วเพลิดเพลิน ถ้าเกิดวันหนึ่ง คุณรู้สึกว่าเพื่อนกลุ่มนี้ไม่สนุก และไม่ได้สร้างความบันเทิงให้กัน เมื่อก่อนคุยเรื่องคลิปโป๊ไทยสนุกปากแต่เดี๋ยวนี้เงียบสนิท นั่นอาจจะเป็นสัญญาณแรก ว่าเพื่อนของคุณอึดอัดและไม่สบายใจที่จะอยู่กับกลุ่มเพื่อน บางคนอาจจะเกิดจากเรื่องบาดหมาง หรือไม่พอใจกัน ลองสังเกตบรรยากาศเวลานัดเจอกันดูสิ
2. ตอบแชทบ้าง ไม่ตอบบ้าง คนเป็นเพื่อนกันเวลาทักไปหา ต่อให้ยุ่งแค่ไหน พอมีเวลาว่างก็มักจะตอบแชทกันอยู่เสมอ เมื่อไหร่ก็ตามที่เพื่อนของคุณเริ่มไม่ตอบแชท หรืออ่านแต่ไม่ตอบ ก็นับว่าเป็นสัญญาณอันตรายได้เหมือนกัน ต่อให้เขาจะยุ่งอยู่กับงาน หรือกำลังใช้เวลาดูคลิปโป๊ไทยอยู่ แต่เมื่อเสร็จภารกิจเหล่านั้น ก็น่าจะตอบกลับเรามาสิ การเงียบหายไปเฉยๆ ไม่ใช่เรื่องดีเลย
3. ไม่ค่อยสบตาเวลาพูดคุยกัน การสบตาคืออีกหนึ่งพฤติกรรมที่มักจะเกิดขึ้นเวลาเราสนใจเรื่องที่กำลังพูดคุยกันอยู่ ถ้าเขาเริ่มถามคำตอบคำ และไม่ค่อยสบตาเวลาที่พูดคุย นั่นอาจจะหมายถึงเขาหมดความสนใจนกลุ่มเพื่อนกลุ่มนี้แล้ว ไม่อยากจะอยู่ร่วมวงสนทนา และอยากจะแยกตัวออกมา การทำให้แน่ใจในข้อนี้ คือคุณต้องยกเรื่องที่เขาสนใจขึ้นมาพูด เช่น คลิปโป๊ไทยที่เขาชอบดู หรือเรื่องคลิปโป๊ไทยที่คุณพบเจอเมื่อเร็วๆนี้ ถ้าเขายังเมินเฉย และไม่สบตาเวลาที่คุย ก็เตรียมตัววงแตกได้เลย
4. ปล่อยพลังงานลบและมักจะโมโหร้ายใส่คุณ คนเราจะแสดงพฤติกรรมแย่ๆออกมา ก็ตอนที่เราไม่อยากอยู่ใกล้ ไม่อยากพูดคุยกับคนที่เราไม่ชอบ เมื่อไหร่ก็ตามที่เพื่อนเริ่มแสดงอารมณ์รุนแรงกับคุณ มันคือสัญญาณที่บอกว่า เขาไมได้อยากเป็นเพื่อนกับคุณอีกต่อไป
5. ปลีกตัวออกจากกลุ่ม เพื่อนบางคนชื่นชอบที่จะเที่ยวคนเดียว แต่บางครั้งก็มีเพื่อนในกลุ่มที่เปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่ไปไหนต้องชวนเพื่อนตอนนี้เปลี่ยนเป็นไปเที่ยวคนเดียว ถือว่าแปลกมากๆที่ไม่ชวนกลุ่มเพื่อนไปด้วยกัน สัญญาณนี้การันตีได้เลยว่าวงแตกแบบ 100%