เที่ยวอยุธยา ประหยัด แถมใกล้กรุงเทพ

เมืองที่ใกล้กรุงเทพฯและเที่ยวได้อย่างประหยัดงบในกระเป๋า ช่วงนี้ใครอยู่บ้านดูหนังโป๊ฟรี คีย์ (พอนฮับ) จนเบื่อก็คงอยากเที่ยว เพราะช่วง 2 ปีที่ผ่านมาสถานการณ์โควิตทำให้เราแทบไม่ได้ท่องเที่ยวในจังหวัดอื่นๆ คนว่างก็มักจะใช้หนังโป๊ฟรี คีย์ (พอนฮับ) แก้เบื่อ วันนี้เราอยากแนะนำให้คนมาเที่ยวที่อยุธยา จะได้ลืมหนังโป๊ฟรี คีย์ (พอนฮับ) แล้วสนุกไปกับบรรยากาศของเมืองเก่า หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศ ค้างคืนที่อยุธยาแล้วเปิดหนังโป๊ฟรี คีย์ (พอนฮับ) ดูก็ได้ฟิลคนละแบบ
อยากแนะนำให้เพื่อนๆไปชมวัดมหาธาตุวัดมหาธาตุเป็นพระอารามหลวงที่สำคัญในสมัยกรุงศรีอยุธยา วัดนี้มีสิ่งที่น่าสนใจเช่น พระปรางค์ขนาดใหญ่ วิหารฐานชุกชี วิหารเล็กเจดีย์แปดเหลี่ยมพระปรางค์ขนาดกลางที่สวยงามมากนะครับ นอกจากนี้ยังมี เศียรพระพุทธรูปกว่า 100 ปีในรากไม้เป็นพระรูปหินทรายที่มีข้อมูลว่าเกิดจากพุทธรูปที่ได้รับความเสียหายจนกระทั่งพระเศียรร่วงลงมาอยู่ที่พื้นและเมื่อรากโพธิ์เติบโตขึ้นจึงปกคลุมเศียรพระอย่างที่เห็นในปัจจุบันทำให้วัดนี้มีชื่อเสียงและเป็นที่ท่องเที่ยว **ไปกันต่อที่วัดพระศรีสรรเพชญ์ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จุดสนใจที่สำคัญคือเจดีย์ทรงลังกา 3 องค์ตั้งเป็นแนวเดียวกันสวยงามมาก เป็นโบราณสถาน หลังจากเราพาชมวัดแล้ว ท้องก็เริ่มหิว จึงพาเพื่อนๆไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ห้อยขา เจ้าแรกของอยุธยา จุดเด่นของร้านนี้คือการห้อยขาริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเรือแล่นผ่าน ลมพัดเย็นตลอด มีบรรยากาศสวยงามของเจดีย์วัดพุทไธศวรรย์ที่อยู่ตรงข้ามด้วย ทางร้านมีเมนูอาหาร อาทิก๋วยเตี๋ยวเรือ หมูสะเต๊ะผัดไทย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มก็คือมีบิงซู กาแฟ แล้วก็มีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์ที่เราใส่วัตถุดิบให้มากมายลูกชิ้นหมู เนื้อไก่ ต้มจืดมะระ ชามยักษ์ในราคาถูกเพียง 450 บาท
หลังจากได้กินก๋วยเตี๋ยวเรือกันเรียบร้อยแล้วแล้วก็เดินทางกันต่อเลยไปที่วัดใหญ่ชัยมงคลวัดใหญ่ชัยมงคลเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งของจังหวัดอยุธยาเป็นวัดดังที่ใครมาจะต้องแวะที่นี่โดยภายในวัดมีเจดีย์ที่มีความสูงที่สุดในอยุธยาและสิ่งสำคัญคือยังเป็นเจดีย์ที่สมเด็จพระนเรศวรเป็นผู้สร้างขึ้นอีกด้วย ส่วนภายในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชัยมงคล พระประธานที่ศักดิ์สิทธิ์ของวัด ควรเข้ามากราบไหว้เป็นอย่างยิ่ง ภายในวัดมีสิ่งที่น่าดูอีกมากมายแต่จุดสำคัญก็คือพระพุทธไสยาสน์หรือพระนอนที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของวัดใหญ่ชัยมงคลโดยพื้นที่เดิมเคยเป็นวิหารเก่าในอดีตแต่ปัจจุบันเหลือเพียงแค่ส่วนของฐานเท่านั้น เมื่อเราสักการะเสร็จแล้วเราก็ไปหาความสุขกันครับที่ร้านอันธิกาคาเฟ่ เป็นร้านกาแฟที่อยู่ริมน้ำบรรยากาศดีมากๆเลย ส่วนใครร้อนก็มีใต้ถุนบ้านเย็นสบายๆ มุมของริมน้ำก็มีบาร์ให้นั่งพร้อมตาข่ายเป็นส่วนตัวมีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ร่มเงาแล้วก็มีมุมถ่ายภาพสวยๆไว้ถ่ายภาพได้ด้วย .